whatsapp disappearing messages: વોટ્સએપના નવા ‘Disappearing Messages’ફીચરથી હવે 24 કલાકમાં મેસેજ ડિલીટ થઈ જશે – whatsapp roll out new disappearing messages option can now be default

0


હાઈલાઈટ્સ:

  • વોટ્સએપ દ્વારા Disappearing Messagesમાં નવા વિકલ્પ આપવામાં આવ્યા
  • 7 દિવસની સાથે હવે 24 કલાક અને 90 દિવસનો સમયગાળો આપવામાં આવ્યો
  • વોટ્સએપની તમામ ચેટ માટે ડિફોલ્ટ તરીકે ફીચરને એક્ટિવ કરી શકાશે

વોટ્સએપ દ્વારા ગત વર્ષે Disappearing Messages ફીચર લોન્ચ કરવામાં આવ્યું હતું. અને હવે આ ફીચર્સ દ્વારા યુઝર્સને 90 દિવસમાં મેસેજ આપોઆપ ડિલીટ થઈ જવાની સુવિધા આપી રહ્યું છે. અને હવે વોટ્સએપ દ્વારા યુઝર્સને તમામ ચેટ માટે ડિફોલ્ટ Disappearing Messages ફીચરનો ઉપયોગ કરવાનો ઓપ્શન પણ આપવામાં આવ્યો છે.

અત્યાર સુધીમાં Disappearing Messages ફીચરમાં સાત દિવસ સુધીના મેસેજ આપોઆપ ડિલીટ થઈ જતા હતા. Disappearing Messages ફીચર જ્યારે અનેબલ હોય છે ત્યારે તે ચેટના તમામ મેસેજ આપોઆપ ડિલીટ કરી દેતું હોય છે. અને હવે કંપની દ્વારા Disappearing Messages ફીચરમાં બે નવા ઓપ્શન એડ કરવામાં આવ્યા છે. જેમાં હવે સાત દિવસની સાથે-સાથે તમે 24 કલાક કે 90 દિવસનો સમયગાળો પસંદ કરી શકો છો.

જો ડિફોલ્ટની રીતે અનેબલ કર્યું હશે તો, તમારા સમયગાળા મુજબ વન ઓન વન ચેટ એટલે કે પર્સનલ ચેટ આપોઆપ ગાયબ થઈ જશે. અને આ ફીચર ઓન કરવા માટે પ્રાઈવસી સેટિંગમાં જવું પડશે અને ડિફોલ્ટ મેસેજ ટાઈમર પર ક્લિક કરવું પડશે.

કંપનીએ નિવેદનમાં જણાવ્યું છે કે, હવે મેસેજ ક્યાં સુધી રહેશે તે નક્કી કરવાનો નિર્ણય તમારા હાથમાં છે. આપણે આજે વિચાર્યા વગર તમામ વસ્તુઓની ડિજિટલ કોપી છોડી દેવાની આદત પડી ગઈ છે. અને તે એક નોટ-ટેકર જેવું બની ગયું છે કે જે આપણે જે પણ વસ્તુઓ કહીએ છીએ તેનો કાયમી રેકોર્ડ બનાવી લે છે. અને આ જ કારણે અમે ગત વર્ષે ડિસઅપીયરિંગ ફીચર લોન્ચ કર્યું હતું અને હાલમાં જ ફોટો અને વિડીયો પણ એક વખત જોયા બાદ આપોઆપ ડિલીટ થઈ જવાનું પણ ફીચર રોલ આઉટ કરવામાં આવ્યું હતું.

કેવી રીતે એક્ટિવ કરશો Disappearing Messages ફીચર

1. વોટ્સએપ ચેટ ઓપન કરો
2. કોન્ટેક્ટ નામ ઉપર ક્લિક કરો
3. Disappearing Messages ઉપર ક્લિક કરો, અને જો અગાઉ એક્ટિવ હોય તો ‘Continue’ પર ક્લિક કરો
4. હવે 24 કલાક, 7 દિવસ અથવા 90 દિવસનો ઓપ્શન પસંદ કરો

અને જો તમારે વોટ્સએપનું આ લેટેસ્ટ ફીચર ડિસેબલ કરવું હોય તો, ઉપરના 3 સ્ટેપ્સ બાદ ઓફનો ઓપ્શન સિલેક્ટ કરવો પડશે. કંપનીએ પ્રેસ નોટમાં એમ પણ જણાવ્યું છે કે, પર્સનલ ચેટની સાથે-સાથે ગ્રૃપ ચેટ માટે પણ તમે આ ફીચરને એક્ટિવેટ કરી શકો છો. આ ફીચર ઓપ્શનલ છે અને તે તમારી હાલની ચેટને પ્રભાવિત કે ડિલીટ કરી શકાશે.



Source link

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here